Toán [Toán 5] Tìm x và y

H

hnnhuquynh

Để 1234xy chia hết cho 5 thì tận cùng bằng 0 hoặc 5. Mà 1234xy cũng chia hết cho 2 vậy tận cùng bằng 0:y=0
Để 1234xy chia hết cho 4 thì x+y phải chi hết cho 4
Vậy ta có x=4 để x+y=4+0=4 chia hết cho 4 1234xy=123440
Hoặc ta có x=8 để x+y=8+0=8 chia hết cho 4 1234xy=123480
 
S

shinichikudoak

Bài này quá dễ

:cool:vi chi het cho 2 vạ 5 nen so do co tan cung la chu so 0
:D:D vi chia het cho 4 nen so do co tan cung hai chu so chia het cho 4 vay so do co the co cac gia tri
:):):):)123420:D:D:D
123440
12360
123480
123400
 
K

kimthanh98

Để 1234xy chia hết cho cả 5 và 2 thì y phải =0.Mà số có 2 chũ số tận cùng tạo thành số chia hết cho 4 thì chia hết cho 4
Vậy x+y chia hết cho 4. Thay y=0 , ta có :1234x0 chia hết cho 2,5va4 mà x+0 chia hết cho 4
suy ra x=4 hoặc 8.ta có số : 123440;123480
Thấy hay thì thanks mình nhé
 
B

baohuy270902

chia het cho 5va2 thi chi co 0. 1234x0chia cho 4co du2(xchua biet)>hai them vao cac so4,8,0chia het cho 4.lay con so khac 4,0,8thay cho xma van du hai ha 0chia van duoc ,nen con co cac chu so nua thay x là va 6.
dap so:123400,123420,12340,123460,123480.
xem xong thi chi tui lam sao len life luon nhe
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom