Toán tiểu học [toán 5] tìm x, giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
a,[tex](\frac{4}{5}: \frac{6}{5}+\frac{1}{5}:\frac{1}{x}) * 30 -26 =54[/tex]
b, (x+9) +(x-2)+(x+7)+(x-4)+(x+5)+(x-6)+(x+3)+(x-8)+(x+1)=95
@shorlochomevn@gmail.com @swat.aiichi.machiko@gmail.com @dangtiendung1201
Câu b
(x+9)+(x+1)+(x-2)+(x-8)+(x+7)+(x+3)+(x-4)+(x-6)+x+5=95
(2x+10)+(2x-10)+(2x+10)+(2x-10)+x+5=95
9x+5=95
9x=90
x=10
Câu a
\[\begin{align}
& (\frac{4}{5}:\frac{6}{5}+\frac{1}{5}:\frac{1}{x})*30-26=54 \\
& (\frac{2}{3}+\frac{x}{5})*30=80 \\
& \frac{2}{3}+\frac{x}{5}=\frac{8}{3} \\
& \frac{x}{5}=2 \\
& x=10 \\
\end{align}\]
 
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom