Toán tiểu học [toán 5] tìm x, giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Last edited:

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
17
Hà Nội
THCS Sen Chiểu
tìm X
[tex]\frac{1}{3}+\frac{5}{6}[/tex] :([tex]x-2\frac{1}{5}[/tex] ) =[tex]\frac{3}{4}[/tex]
mọ người ơi giúp với @dangtiendung1201
\frac{1}{3}+\frac{5}{6}.x-2\frac{1}{5}=\frac{3}{4}
\frac{5}{6}.x-\frac{11}{5}=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}
\frac{5}{6}.x-\frac{11}{5}=\frac{9}{12}-\frac{4}{12}
\frac{5}{6}.x-\frac{11}{5}=\frac{5}{12}+\frac{11}{5}
\frac{5}{6}.x-\frac{11}{5}=\frac{25}{60}+\frac{121}{60}
\frac{5}{6}.x-\frac{11}{5}=\frac{73}{30}
Tui không biết có dúngd không. Nếu đúng bạn tự giải nốt.
 
  • Like
Reactions: Linh2k7

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Last edited:
  • Like
Reactions: NTD Admin

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Ý em là
\[\begin{align}
& \frac{1}{3}+\frac{5}{6}.(x-2\frac{1}{5})=\frac{3}{4} \\
& \frac{1}{3}+\frac{5}{6}.(x-\frac{11}{5})=\frac{3}{4} \\
& \frac{1}{3}+\frac{5}{6}.x-\frac{11}{6}=\frac{3}{4} \\
& \frac{5}{6}.x=\frac{9}{4} \\
& x=\frac{27}{10} \\
\end{align}\]
Dấu "." là dấu nhân nha.
anh tính lại xem kết quả có đúng ko

Ừ,có 1 x thôi.1 cái x là anh định đánh dấu nhân đấy.Anh sửa lại rồi.
cái :( là chia nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom