[Toán 5] tìm vận tốc ca nô lúc nước lặng

N

ndh3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bến sông A và B cách nhau 18 km. Cùng lúc 7 giờ 30 phút có 1 ca nô đi xuôi dòng từ A đến B và 1 ca nô ngược dòng từ B đến . Hai ca nô gặp nhau lúc 8 giờ 10 phút. Biết vận tốc 2 ca nô lúc nước lặng bằng nhau, tìm vận tốc ca nô lúc nước lặng.
 
M

md01

8h10 - 7h30 = 40 phút = 2/3h
(Vận tốc ca nô + Vận tốc dòng nước) x 2/3 + (Vận tốc ca nô - Vận tốc dòng nước) x 2/3 = 18
=> vận tốc ca nô = 18x3/2/2=13,5 km/h
 
Top Bottom