[Toán 5] Tìm số tụ nhiên có 2 cs biết nếu xen kẽ sô 3 cào giữa số đó ta được số mới gấp 9 lần số cũ

H

hatrucban5apt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Nếu tổ 1;2và tổ 3 cùng làm thì sau 12 phút thì xong công việc.Nêú tổ 2;3;4 cùng làm thì sau 15 phút xong công việc.Nếu tổ 1 và 4 cùng làm thì sau 20 phút xong công việc.Hỏi nếu cả 4 tổ cùng làm thì sau bao lâu
2)Có 300 bạn tham gia giao lưu
-80 bạn chỉ nói được Tiếng Anh
-120 bạn nói được Tiếng Nga
-160 bạn nói được Tiếng Pháp
-40 bạn chỉ nói được 2 thứ tiếng Pháp và Nga.Hỏi có bao nhiêu bạn nói được cả 3 thứ tíêng
3)Tìm số tụ nhiên có 2 cs biết nếu xen kẽ sô 3 cào giữa số đó ta được số mới gấp 9 lần số cũ
 
Last edited by a moderator:
L

lananh3262

mình ms nghĩ ra câu c
câu này dễ nhất trong 3 câu của b thì phải..^^
đặt là
a3b=9*ab
=>
10*a - 8*b+30=0
=> 8*b phải chi a hết cho 10
=> b=5 hoặc b=0
=> a=1 ( do b=o loại)
ab=15
 
S

soicon_boy_9x

Bài 2:
Số bạn chỉ nói được tiếng Pháp là:
$160-40=120(bạn)$
Số bạn chỉ nói được tiếng Nga là:
$10-40=80(bạn)$
Số bạn nói được 2 thứ tiếng trở lên là:
$300-120-80-80=20(bạn)$
Bài không nói tới các bạn nói được 2 thứ tiếng Pháp Anh hoặc Nga Anh nên chắc không có
Số bạn nói được cả 3 thứ tiếng là:
$20-40=-20(bạn)$
Suy ra đề sai
Bài 1:
Tổng năng suất của tổ 1;2;3 là:
$1:12=\frac{1}{12}(công \ việc/phút)$
Tổng năng suất của tổ 2;3;4 là:
$1:15=\frac{1}{15}(công \ việc/phút)$
Tổng năng suất của tổ 1 và 4 là:
$1:20=\frac{1}{20}(công \ việc/phút)$
2 lần nằng suất tổ 1,2,3,4 là(tổng của 3 kết quả trên)
$\frac{1}{12}+\frac{1}{15}+\frac{1}{20}=\frac{1}{5}(công \ việc/phút)$
Năng suất của cả 4 tổ 1;2;3;4 là:
$\frac{1}{5}:2=\frac{1}{10}(công \ việc/phút)$
Thời gian làm việc của cả 4 tổ là:
$1:\frac{1}{10}=10(phút)$
Đáp số:10 phút

 
Top Bottom