[Toán 5]Tìm số chưa biết khi biết 2 hiệu số

M

maicoi_hd2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một đơn vị bộ đội vượt sông. Nếu mỗi xuồng chở 16 người thì thừa 8 người. Nếu mỗi xuồng chở 18 người thì thừa 1 xuồng.Hỏi:
a) có ? xuồng
b) có ? người
2) Trung và Đức cùng trồng rau. Cứ Trung trồng được 7 cây thì Đức trồng được 9 cây. Khi Đức trồng xong thì Trung còn phải trồng 14 cây nữa. Biết số cây hai bạn phải trồng bằng nhau. Hỏi mỗi bạn phải trồng ? cây
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
S

sweetpromise

Bài 2: Giải
Theo đề bài ta có Trung trồng được 7 cây thì Đức trồng được 9 cây. Vậy nên mỗi lần trồng thì Trung trồng thua Đức 2 cây.
Mà khi Khi Đức trồng xong thì Trung còn phải trồng 14 cây nữa vậy nên số lần trồng của Đức là: $14:2=7 lần$.
Vậy số cây mỗi bạn phải trồng là $7x9=63 cây$.
 
N

nobeltheki21

Bai 1

Gọi số xuồg là x.Ta có số người là .-theo gsử 1 thjếu 8người ta có.( 16x + 8.)ngTheo giả sử 2 thì thừa 1xuồg ngkĩ là thiếu 18 người ta có. (18x - 18)người.Ta suy ra16x+ 8= 18x - 18. Tìm đc x = 10. Xuồg. Suy ra có 168 người
 
Top Bottom