[Toán 5] Tìm phân số

L

lehien_vip_kute

T

thaooilathao

tìm 1 phân số.nếu chuyển từ mẫu số lên tử số 5 đơn vị thì ta được phân số mới bằng 1 còn nếu chuyển từ tử số xuống mẫu số 1 đơn vị thì được phân số mới có giá trị bằng 1/2
Neu chuyen tu mau so len tu so 5 don vi thi duoc phan so moi co gia tri bang 1 \Rightarrow mau so hon tu so 5 + 5 = 10 don vi.
Neu chuyen tu tu so xuong mau so 1 don vi thi duoc phan so co gia tri bang 1/2. \Rightarrow luc do mau so hon tu so 10 + 1 + 1 = 12 don vi.
Coi tu so luc sau khi chuyen la 1 phan thi mau so luc sau khi chuyen la 2 phan.
Tu so luc dau la: 12 : ( 2-1) + 1= 13
Mau so luc dau la : 13 + 10 = 23.
\Rightarrowphan so can tim la : 13/23
Dap so : 13/23:)>-:)>-:)>-:)>-:)>- he he cam on toi nhe!|-)|-)|-)|-)
Thaooilathao xin phep nhe!
 
2

29111999

làm đến phần lúc đó tử hơn mẫu 12 ĐV thì suy ra luôn là PS lúc đó bằng 12/24
bớt mẫu 1 đơn vị, thêm tử 1 đơn vị là đươc làm thế dài dòng lắm
 
M

maytrang154

kết quả nào là kết quả đúng ý nhỉ :cool::cool::cool: ??? !!! tui học hơi giút phân số nên ko giúp bạn lehien_vip_kute đc........ thông cảm cho tui na !!!!........<<<<<<<<>>>>>>>>...:D:D:D
 
T

thaooilathao

toi lam the co co so day chu. lam nhu ban di thi nguoi ta se tru diem day! kinh nghiem di thi thanh pho cua toi la vay!
 
Top Bottom