[Toán 5]+[Tìm 2 số]

P

pandabearcute

L

lamdetien36

Gọi số thập phân là a, số tự nhiên b.
Ta có:
a + b = 168,6 (1)
Dịch dấu phẩy của a sang 1 hàng, tức là gấp 10 lần a, hay:
10a + b = 579 (2)
Lấy (2) trừ (1) vế theo vế, ta có:
9a = 579 - 168,6
9a = 410,4
a = 45,6
Suy ra b = 168,6 - 45, 6 = 123
Vậy 2 số cần tìm là 45,6 và 123
 
K

khaiproqn81

Gọi số thập phân là a, số tự nhiên b.
Ta có:
a + b = 168,6 (1)
Dịch dấu phẩy của a sang 1 hàng, tức là gấp 10 lần a, hay:
10a + b = 579 (2)
Lấy (2) trừ (1) vế theo vế, ta có:
9a = 579 - 168,6
9a = 410,4
a = 45,6
Suy ra b = 168,6 - 45, 6 = 123
Vậy 2 số cần tìm là 45,6 và 123
 
Top Bottom