Toán 5 tỉ số %

  • Thread starter haphuonganh2003
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,273

H

haphuonganh2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. lớp 5a có 55% số học sinh là nam; biết số học sinh nam nhiều hơn số học sinh nữ là 3 bạn. hỏi lớp 5A có bao nhiêu học sinh?
2. Trong giờ ra chơi, các bạn lớp 5A tham gia các trò chơi dân gian. 60% số học sinh của lớp chơi đá cầu, 1/5 số học sinh chơi bịt mắt bắt dê, 7 bạn còn lại chơi thả đỉa ba ba. hỏi lớp 5a có bao nhiêu học sinh? bao nhiêu học sinh chơi bịt mắt bắt dê.
Các anh chị giúp em ạ (giải theo phương pháp TH lớp 5)
 
T

thannonggirl

60%=60/100=3/5
7 em chiếm số phần học sinh lớp 5A là:
1-(3/5+1/5)=1/5(số em)
Cả lớp có số em là:
7:1/5=35(em)
Có số em chơi bịt mắt bắt dê là:
35:5 x 1=7(em)
Đáp số :7 em chơi bịt mắt bắt dê
Nhớ cảm ơn và nhấn đúng cho mình nha bạn !!!!!:khi (114)::khi (114):
 
T

thannonggirl

Số học sinh nữ chiếm số phần trăm cả lớp là:
100%-55%=45%
3 học sinh chiếm số phần là:
55%-45%=10%
Vậy lớp 5A có số học sinh là:
(3:10) x 100=30(em)
Đáp số :30 học sinh
Không biết có đúng không,nếu sai thì mong bạn thông cảm!!!:khi (193)::khi (193):
 
P

pro3182001

wa dễ

2. Trong giờ ra chơi, các bạn lớp 5A tham gia các trò chơi dân gian. 60% số học sinh của lớp chơi đá cầu, 1/5 số học sinh chơi bịt mắt bắt dê, 7 bạn còn lại chơi thả đỉa ba ba. hỏi lớp 5a có bao nhiêu học sinh? bao nhiêu học sinh chơi bịt mắt bắt dê.
vì có 1/5 số học sinh chơi bịt mắt bắt dê \Rightarrow có 20 % số h/s chơi bịt mắt bắt dê
số % h/s chơi thả đỉa ba ba là 100%-60%-20%=20%
số h/s là 7:20%=35(h/s)
số h/s chơi bịt mắt bắt dê là 35.1/5=7(h/s)
 
T

thangvegeta1604

1) Tỉ số phần trăm số học sinh nữ: 100%-55%=45% (số học sinh cả lớp)
Số học sinh nam hơn số học sinh nữ: 55%-45%=10 %.
Số học sinh lớp đó: 3:10%=30 học sinh.
 
Top Bottom