Hình chữ nhật có: Chiều rộng (a ) :18,75% chu vi (P) đó! Tính tỉ số %! Trong bài toán này! CHúng ta chưa biết CHiều dài, rộng, chu vi! Chỉ biết a = 18,75 % P. Ta làm như sau:
Chiều rộng của hình chữ nhật đó:
18,75% x 2 ( Chiều dài + rộng )
* Nháp ngoài* Có a - 18,75%.2 a ( chiều rộng) = 18,75% .2 b ( chiều dài) (thầy kĩ rồi làm vào bài*
* làm vào bài* Chiều rộng - 37,5%= 37,5% chiều dài
=> Chiều rộng = 62,5% = 37,5% chiều dài
=> Từ trên đó, ta có đc như sau:
Đổi: 37,5% = 375/100 ; 62,5%= 625/100
Theo công thức tính tỉ số phần % ( cách 1) : 375/100 : 625/100 = 3/5 ( 0,6) hoặc em có thể 0 cần đổi hi số trên, em chia luôn: 37,5%:62,5%= 0,6= 60%
=>Đổi: 0,6 = 60/100 = 60%
ĐS: Vậy tỉ số % giữa chiều rộng và dài là 60%