[Toán 5] Tỉ số %

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi trả bài viết của lớp 5a cô gáo nói :"số điểm 10 chiếm 25% số điểm chín nhiều hơn số điểm 10 là 6,25% ; như vậy có 18 bạn được điểm 10 hoặc điểm chín , tất cả học sinh trong lớp đều nộp bài kiểm tra " . Hỏi lớp 5A có bao nhiêu học sinh ?
Ai giải được thanks liền
 
Last edited by a moderator:
C

cara2012

mong các bạn giải giúp bài trên cho mình với L-) thanks
 
Last edited by a moderator:
D

doreamonhihi

Đề bài không rõ: "Số điểm 10 chiếm 25% số điểm 9 nhiều hơn số điểm 10 là 6,25 %". Đề bài của bạn không có dấu chấm hay dấu phẩy thì mình làm sao mà giải được?
 
2

23121999chien

Đề không sai nhưng sửa lại cho dễ hiểu nhé:Khi trả bài viết của lớp 5a cô gáo nói :"số điểm 10 chiếm 25% sđiểm cả lớp,số điểm chín nhiều hơn số điểm 10 là 6,25% ;và có 18 bạn được điểm 10 hoặc điểm chín(nói cách khác tổng số bài được điểm 9,10 là 18 bạn) , tất cả học sinh trong lớp đều nộp bài kiểm tra " . Hỏi lớp 5A có bao nhiêu học sinh ?
Giải
Sđiểm chín chiếm số phần trăm điểm trong lớp là:
25%+6,25%=31,25%(Số bài cả lớp)
Tổng sđiểm 9,10 chiếm số phần trăm điểm trong lớp là:
31,25%+25%=56,25%(Số bài cả lớp)
Vì tất cả học sinh đều nộp bài nên tổng số bài lớp đó chính là tổng số học sinh lớp đó.56,25% ừng với 18 bài.Vậy số học sinh lớp đó là:
18:
56,25%=32(học sinh)
Đáp s:32 học sinh.
 
Top Bottom