Toán [Toán 5] Tỉ số phần trăm

K

khaiproqn81

Gọi x, y, z lần lượt là số h/s của ba lớp 5A, 5B, 5C

Theo đề ta có

$\frac{x}{y} = \frac{9}{8}$ \Rightarrow $\frac{x}{9} = \frac{y}{8}$ \Rightarrow $\frac{x}{18} = \frac{y}{16}$ $(1)$

$\frac{z}{y} = \frac{17}{16}$ \Rightarrow $\frac{y}{16} = \frac{z}{17}$ $(2)$

Từ (1) và (2) suy ra

$\frac{x}{18} = \frac{y}{16} = \frac{z}{17}$

\Rightarrow $x=36; y=32; z=34$


 
L

lycrubi

ta có
5B/5A=8/9 = 16/18 (nhân cả tử và mẫu với 2)
=> 5B/16 = 5A/18
5C/5B=17/16 => 5C/17= 5B/16
theo dãy tỉ số bằng nhau => 5B: 5A :5C = 16 : 18 : 17
=> (5B+5A+5C)/ ( 16+ 18+17) = 102/51 = 2
=> 5B có 2 .16= 32 hs
5A có 2 . 18 = 36 hs
5C có 2 . 17 = 34 hs
 
Top Bottom