[Toán 5] Tỉ số phần trăm

T

thaohoang2015

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giá hoa ngày Tết tăng 20% so với tháng 11. Tháng Giêng giá hoa lại hạ 20% so với giá hoa ngày Tết. Hỏi giá hoa tháng Giêng so với tháng 11 thì tháng nào đắt hơn và đắt hơn bao nhiêu?:rolleyes:

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 5]+ Nội dung cần hỏi
Chú ý bài viết phải có dấu
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

;))

bé lưu ý viết bài có dấu nhá :p

giá hoa ngày tết so với tháng 11:

100% + 20% = 120%

giá hoa sau tết:

100% - 20% = 80%

giá hoa sau tết so với tháng 11:

$\dfrac{120}{100} x \dfrac{80}{100}$ = 96%

Vậy sau tết giá hoa rẻ hơn tháng 11:

100% - 96% = 4%
 
Top Bottom