[Toán 5] Tỉ lệ %

T

tuan103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Một cửa hàng thời trang đã hạ giá 10% giá hàng quần áo nhân ngày 8/3. Tuy vậy cửa hàng vẫn còn lãi 8%. Hỏi ngày thường cửa hàng đó lãi bao nhiêu phần trăm??
Giải giúp mình nha,thank you!!!

Chú ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605


Bài 1
Một cửa hàng thời trang đã hạ giá 10% giá hàng quần áo nhân ngày 8/3. Tuy vậy cửa hàng vẫn còn lãi 8%. Hỏi ngày thường cửa hàng đó lãi bao nhiêu phần trăm??

Giá vốn mua quần áo là 100%
Giá bán sau khi giảm 10% là: 100% + 8% = 108%
Hạ giá 10% thì giá bằng 108%
\Rightarrow giá bán = 100% - 10% = 90% giá bán ban đầu = 108% vốn
\Rightarrow 100% giá bán ban đầu = 108% . 10/9 = 120%
Vậy hằng ngày cửa hàng đó lãi: 120% - 100% = 20%


Nhớ bấm đúng cho mình nha ĐÚng 100%! Thanks nhiều!
 
T

tuan103


Bài 1
Một cửa hàng thời trang đã hạ giá 10% giá hàng quần áo nhân ngày 8/3. Tuy vậy cửa hàng vẫn còn lãi 8%. Hỏi ngày thường cửa hàng đó lãi bao nhiêu phần trăm??

Giá vốn mua quần áo là 100%
Giá bán sau khi giảm 10% là: 100% + 8% = 108%
Hạ giá 10% thì giá bằng 108%
\Rightarrow giá bán = 100% - 10% = 90% giá bán ban đầu = 108% vốn
\Rightarrow 100% giá bán ban đầu = 108% . 10/9 = 120%
Vậy hằng ngày cửa hàng đó lãi: 120% - 100% = 20%


Nhớ bấm đúng cho mình nha ĐÚng 100%! Thanks nhiều!
Sai rồi,thầy giáo mình bảo sai..........................................Sao bạn cứ gì mình thẻ vàng,mấy bài trên có sao đâu,kiểm soát thành viên giở hơi.............
 
S

supperdragon9510

Sai rồi,thầy giáo mình bảo sai..........................................Sao bạn cứ gì mình thẻ vàng,mấy bài trên có sao đâu,kiểm soát thành viên giở hơi.............

Dở hơi gì đâu , mod chũng tôi chỉ thực hiện đúng nhiệm vụ của mình thôi , bạn ko có quyền xúc phạm mod chúng tôi như vậy! Chẳng qua bạn bị ban thẻ là do đã bị nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm đấy thôi . Mình thấy bạn cũng bị ban thẻ và bị nhắc nhở cũng nhiều rồi nhá
 
H

hocmai.diendan

@tuan103: bài viết của em vi phạm tiêu đề, lưu ý đọc nội quy diễn đàn. Với các bài sai box, sai tiêu đề Anh mà xử lí thì ko có chuyện còn ở trên diễn đàn đâu, phạt thẻ vàng là còn quá nhẹ đó.
@Duc: em là mod khi xoá thì cần gửi cảnh cáo, nhắc nhở để họ biết vi sao vi phạm.
 
Top Bottom