[toán 5] tỉ lệ nghịch tỉ lệ thuận

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bếp ăn chuẩn bị đủ gạo ăn cho 60 người ăn trong 20 ngày . Sau 5 ngày , có 40 người đến thêm . hỏi đơn vị cần chuẩn bị bao nhiêu xuất ăn để đơn vị đủ ăn trong những ngày sau đó :)
ANH CHỊ LÀM ƠN GIẢI LỚP 5 CHO EM VỚI
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

60 người ăn trong 20 ngày \Rightarrow 1 người ăn trong 1200 ngày
60 người ăn trong 15 ngày \Rightarrow 1 ngừơi ăn trong 900 ngày
\Rightarrow 20 - 15 = 5 ngày ngốn hết 1200 - 900 = 300 thức ăn
5 ngày 60 ng` ăn 300 thức ăn \Rightarrow 1 ngày 60 người ngốn hết 60 thức ăn
\Rightarrow 1 ngày 1 người ngốn hết 1 thức ăn
\Rightarrow 1 ngày 100 người ngốn hết 100 thức ăn
15 ngày cần 15 . 100 = 1500 thức ăn
Đã có 900 thức ăn
vậy cần thêm 600 thức ăn
\Rightarrow Suy luận rất lắt léo.
 
Top Bottom