[toán 5 thi violympic vòng 10

N

nguyenbahiep1

Tìm 2 số tự nhiên biết tổng của chúng bằng 2962 . Biết nếu viết thêm chữ số 1 vào đằng trước số bé ta được số lớn

do tổng của chung là 2962 mà thêm 1 vào đằng trước số bé được số lớn cho nên


số bé là số có 4 chứ số với hàng nghìn là 1 , số bé là số có 3 chứ số

[laTEX]1abc + abc = 2962 \\ \\ 1000 + 2(abc) = 2962 \\ \\ abc = 981[/laTEX]

vậy 2 số cần tìm là

số lớn 1981 số bé là 981
 
C

cara2012



do tổng của chung là 2962 mà thêm 1 vào đằng trước số bé được số lớn cho nên


số bé là số có 4 chứ số với hàng nghìn là 1 , số bé là số có 3 chứ số

[laTEX]1abc + abc = 2962 \\ \\ 1000 + 2(abc) = 2962 \\ \\ abc = 981[/laTEX]

vậy 2 số cần tìm là

số lớn 1981 số bé là 981
à ,sao cái nầy em không hiểu $1abc+abc=2962$
$1000+(abc)=2962$
sao mà $abc=981$
 
Top Bottom