Toán tiểu học [toán 5] Thay ký tự bởi chữ số

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
a, a3b * 3b =7958
Thấy 2 số cuối -> b.b = 8 ( vô lí)
b, a2303 : b5cd = 2d
-> a2303 = 2d. b5cd
nhận thấy 2 số cuối là d.d=3 (vô lí)
c, xy,y -yy,x=x,x
-> xy,y= x,x+ yy,x
Thấy x+x=y -> y=2x
tách ra được 20x=11x ( vô lí)
d, hocvui - vuihoc=2018
-> 99 . hoc - 99 . vui = 2018
-> 99.(hoc-vui)=2018
vế trái chia hết cho 99 mà 2018 bên vp ko chia hết -> vô lí
 
Top Bottom