[Toán 5] Số thóc

K

khanhly5c

Last edited by a moderator:
R

ronaldover7

sau khi xuất đi 1/4 số thóc của kho a và 1/5 số thóc của kho b thì số thóc của 2 kho bằng nhau \Rightarrow 3/4 kho a= 4/5 kho b
\Rightarrow 12/16 kho a= 12/15 kho b

có tỉ có tổng tự làm típ nha!
 
D

duc_2605

Theo đề bài ta có: $\dfrac{3}{4} x a = \dfrac{4}{5} x b$
\Rightarrow $\dfrac{3 x a}{4} = \dfrac{4 x b}{5}$
Nhân chéo nha: 3a x 5 = 4 x 4b
\Rightarrow 15 x a = 16 x b
Do a + b = 465 \Rightarrow 15 x a + 15 x b = 15 x (a + b) = 15 x 465 = 6975
MÀ 15 x a = 16 x b \Rightarrow 15 x a + 15 x b = 16 x b + 15 x b = 31 x b = 6975
\Rightarrow b = 6975 : 31 = 225
a = 465 - 225 = 240
Bài giải rất cặn kẽ.
 
Top Bottom