[Toán 5]+[Số thập phân]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trung bình cộng của ba số bằng 4. Biết rằng số thứ hai bé hơn số thứ nhất 1,2 đơn vị nhưng lại lớn hơn số thứ ba 2,4 đơn vị. Tìm 3 số đó
2.1 người thợ trong 3 giờ dệt được 50,5 m ải. Hỏi mỗi giờ người đó dệt được bao nhiêu mét ải biết giờ thứ hai dệt được nhiều hơn giờ thứ nhất 1,5 m và ít hơn giờ thứ ba 2,5 m ải.
3. Trung bình cộng của ba số bằng 2,5. Tìm ba số đó, biết số thứ hai hơn số thứ nhất 2,5 và kém số thứ ba 0,3
 
T

thienvu_kute

1. Trung bình cộng của ba số bằng 4. Biết rằng số thứ hai bé hơn số thứ nhất 1,2 đơn vị nhưng lại lớn hơn số thứ ba 2,4 đơn vị. Tìm 3 số đó

Giải
Gọi ba số cần tìm là a,b,c
Theo đề bài ta có:
a = b + 1,2
c = b - 2,4

(a+b+c) : 3 = 4
a+b+c = 4 x 3 = 12
Thay a = b + 1,2 ; c = b-2,4
Ta được : b + 1,2 + b + b - 2,4 = 12
3 x b = 12 + 2,4 - 1,2
3 x b = 13,2
b = 13,2 : 3
b = 4,4

Ta có:
a = b + 1,2 = 4,4 + 1,2 = 5,6
c = b - 2,4 = 4,4 -2,4 = 2

Vậy 3 số cần tìm là 5,6 ; 4,4 ; 2


p/s:Mấy bài còn lại bạn làm tương tự nhá :D
 
T

thangvegeta1604

2) Giờ thứ nhất dệt được: (50,5-2,5-1,5-1,5):3=15m.
Giờ thứ 2 dệt được: 15+1,5=16,5m.
Giờ thứ 3 dệt được: 16,5+2,5=19m.
 
Top Bottom