[Toán 5]+[Số thập phân]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Mẹ đi chợ mua về một túi gạo. Buổi sáng mẹ nấu hết 0,35 kg. Buổi trưa mẹ nấu nhiều hơn buổi chiều [TEX]\frac{1}{10}[/TEX]kg thì túi gạo còn lại [TEX]\frac{1}{5}[/TEX]kg. Hỏi lúc đầu túi gạo mẹ mua nặng bao nhiêu ki-lô-gam?
2.Có hai thùng đựng dầu, thùng thứ nhất ít hơn thùng thứ hai [TEX]\frac{7}{2}[/TEX] lít dầu. Nếu lấy ra ở thùng thứ nhất [TEX]\frac{19}{4}[/TEX] lít dầu thì thùng thứ nhất còn lại 8,5 lít .Tính số dầu có ở mỗi thùng lúc đầu?
 
T

thienvu_kute

2.Có hai thùng đựng dầu, thùng thứ nhất ít hơn thùng thứ hai [TEX]\frac{7}{2}[/TEX] lít dầu. Nếu lấy ra ở thùng thứ nhất [TEX]\frac{19}{4}[/TEX] lít dầu thì thùng thứ nhất còn lại 8,5 lít .Tính số dầu có ở mỗi thùng lúc đầu?

BÀi giải
Thùng thứ nhất có số dầu là:
[TEX] 8,5 + \frac{19}{4} = 13,25 [/TEX](lít)
Thùng thứ 2 có số dầu là:
[TEX]13,25 + \frac{7}{2} = 16,75 [/TEX](lít)
Đ/S :............
 
Top Bottom