Toán tiểu học [toán 5] so sánh phân số

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
Bạn hãy nhân phân số rồi tìm các số cần tìm của phân số ấy
4896/7776>.../7776>4320/7776
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
tìm chữ số thích hợp :
[tex]\frac{17}{27}> \frac{ }{32} > \frac{5}{9}[/tex]
@shorlochomevn@gmail.com
gọi số đó là x có:
[tex]\frac{17}{27}> \frac{ x}{32} > \frac{5}{9}\\\\ <=> \frac{17.32}{27.32}> \frac{27x }{27.32} > \frac{32.3.5}{27.32}\\\\ <=> \frac{544}{27.32}> \frac{27x }{32.27} > \frac{480}{27.32}[/tex]
=> 27x trong khoảng từ 481 đến 543
rồi đến đây em chọn 1 số tùy ý sao cho chia hết cho 27 nếu muốn là là số tự nhiên
 
Top Bottom