[Toán 5] So sánh phân số

T

thannonggirl

a,1315/1515 và 1326/1428.Chọn 1315/1428 làm phân số trung gian.Ta có:
1315/1515<1315/1428<1326/1428
Vậy 1315/1515<1326/1428
b,119/120 và 118/119.Ta có:1-119/120=120/120-119/120=1/120
1-118/119=119/119-118/119=1/119
Vì 1/120<1/119
Nên 119/120>118/119
c,222/555 và 333/444.Chọn 222/444 làm phân số trung gian .Ta có:
222/444<222/555<333/444
Vậy 222/555<333/444
Nhớ Thanks và ấn Đúng cho mình nha!!!:khi (79)::khi (79):
 
P

pro3182001

a) 1315/1515 và 1326/1428
b) 119/120 và 118/119
c) 222/555 và 333/444
a) $\frac{1315}{1515}$<$\frac{1315}{1428}$<$\frac{1326}{1428}$
b) 1-$\frac{119}{200}$<1-$\frac{118}{119}$
\Rightarrow$\frac{119}{200}$>$\frac{118}{119}$
c) $\frac{222}{555}$<$\frac{222}{444}$<$\frac{333}{444}$
 
Top Bottom