[Toán 5] So sánh diện tích tam giác

A

anhtupro_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài toán này với??Năm nay em thi vào ams đang có bài khó!!!
Cho tam giác ABC.M,N,P là các điểm trên AB,AC,BC sao cho: $AM= \dfrac{1}{3} AB; BP=\dfrac{1}{3} BC;CN=\dfrac{1}{3} CA$.Các đoạn thăng AP,BN,CM cắt nhau tại H,K,I.So sánh diện tích tam giác HIK với tổng diện tích ba tam giác AIM,HPB,CNK.
Mong các bạn giúp đỡ!!!>:D<

Chú ý:
- Đặt tiêu đề phản ảnh nội dung bài viết
- Gõ $LaTeX$
Nhắc nhở lần 1!
 
Last edited by a moderator:
W

woawoa100

Xét ACM với ABC .Xét BNC với ABC.Xét ABP với ABC => ABP + ACM+BNC=ABC
Theo lý thuyết thì ABP+ACM+BNC phải phủ kín ABC nhưng thực tế còn tổng phần HIK mà mỗi tam giác AMI,NCK,BHP đều được gấp lên 2 lần =>HIK= tổng AMI,BPH,CNK
 
Top Bottom