[Toán 5] Số học

N

ngothientai_2000

thì 2 chữ số bất kì .chứ gì đâu .he he he he he he he he he he he he he he he :D:D:D:D:D
 
H

hotvodoi

Mình làm thế này:
Gọi 2 số cần tìm là ab, 2 số viết thêm là cd (có đấu gạch trên đầu nha bà con)
Ta có: abcd-ab=1234
<->99.ab=1234-cd
Ta thấy: 99.ab chia hết cho 99->1234-cd chia hết cho 99.
Mặt khác 1234 chia 99 dư 46->cd chia 99 dư 46.
Do cd là số có 2 chữ số->cd=46->ab=12.
Vậy số cần tìm là 12, số viết thêm vào bên phải là 46.:):):):):):)
 
T

thuan_1999_6a

Bạn phải ghi cả số ghi thêm chứ, sao ghi ngắn ngủi wa' zdậy??????????
 
T

tuanstung

cho toi hoi do la 2 chu so gi chu viet the thi ai ma hieu noi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!haha
 
T

thanhtrungt7a3

Gọi 2 số cần tìm là ab, 2 số viết thêm là cd
Ta có: abcd-ab=1234
=>99.ab=1234-cd
Ta thấy: 99.ab chia hết cho 99=>1234-cd chia hết cho 99.
Mặt khác 1234 chia 99 dư 46=>cd chia 99 dư 46
Do cd là số có 2 chữ số=>cd=46=>ab=(1234-46)/9=12
Vậy số cần tìm là 12
 
C

conbaodn

Sai đề rùi bạn. Nếu viết như thế thì có thể thêm vào đâu cũng được
 
C

chaobannhe

Bạn ơi phải nêu là 2 số nào chứ ko cho thì giải sao được :khi (2):
Ít nhất phải là hai số 0 hay 1 chứ:khi (47):
 
H

hktpun_phuc_123

Viết thêm 2 chữ số nào vào bên phải vậy ?

O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:):eek::eek:\\:D/\\:D/(%)(%)(%)~:&gt;~:&gt;~:&gt;=))=))=))=))=))=))
 
C

chienhopnguyen

Tìm một số tự nhiên, biết rằng nếu viết thêm hai chữ số vào bên phải chữ số đó thì được số mới lơn hơn 1234 đơn vị
giải
mình không hiểu
2 chữ số nào ở đây
chứ!
 
C

chienhopnguyen

cáng đọc mình koong iểu bạn
ạ!
viết lại đi nhé!
để chúng tớ còn giải!
OK
 
Top Bottom