Toán Toán 5.Số học.

2

23111993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cùng một lúc bác Nùng và bác Bảy đi từ bản A ra huyện B cách nhau 28 km Bác Nùng đi ngựa với vận tốc 7 km/h. Bác Bẩy đi xe đạp với vận tốc 13 km/h.Hỏi sau khi khởi hành được mấy giờ thì đoạn đường phải đi còn lại của bác Nùng bằng 3 lần đoạn đường còn lại phải đi của bác Bảy?:cool:b-:)eek:
2/Cho hình tứ giác ABCD.Có M là trung điểm của cạnh AB .Biết diện tích tam giác ACD là 30 cm2,diện tích tam giác MCD là 27,5cm2. Tính diện tích tam giác BCD:confused::p
3/Lúc tuổi cháu bằng /frac{1}{6}tuổi cháu hiện nay thì hồi đó tuổi ông của cháu là 60 tuổi .Tính tuổi của cháu hiện nay ,biết tổng số tuổi của 2 ông cháu hiện nay là 82 tuổi.
4/ Cho số 12345...n được ghi bởi các số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến n . Biết số đó gồm 3.n chữ số . Tìm giá trị của n
 
Last edited by a moderator:
T

trpro

Gọi thoi gian 2 người đi đươc la: a giờ

thời gian bác nung đã đi là;7a
***********Bảy*******13a
ta có pt;28-7a= 3(28-13a)
56= 46a
a=1.22 giờ

câu 2 chả làm đc
*************************************************************************************
 
Last edited by a moderator:
I

iloveg8

2/Cho hình tứ giác ABCD.Có M là trung điểm của cạnh AB .Biết diện tích tam giác ACD là 30 cm2,diện tích tam giác MCD là 27,5cm2. Tính diện tích tam giác BCD:confused:\frac

Gọi H,G,K lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ A,M,B
vì M là trung điểm của AB => MG = [TEX]\frac{AH + BK}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] BK = 2MG - AH
Ta có SACD = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] AH.DC = 30
SMCD = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] MG.DC = 27,5
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{1}{2}[/TEX](2MG - AH).CD = 27,5*2 - 30=25
SBCD= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]. BK.CD =[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] (2MG - AH).CD =25

Vậy diện tích tam giác BCD = 25 [TEX]cm^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
2

23111993

Cảm ơn bạn vì đã giải bài toán số 1 hóc búa này cho mình nhưng hình như cách giải của bạn có một số sai sót dẫn đến kết quả làm bài sai .Bạn hãy cố gắng giải lại giúp mình nhé .
 
L

lx000lx000

đúng là super kid!! đề thi đại học 2009 cho ra câu này là tui rớt chắc >"<!! AMEN
 
Top Bottom