Toán 5.Số học.

C

cella_chan

sặc chém thế lớp 5 đã học tổ hợp chập rồi chắc ;)) ;)) ghê nhỉ ;))
à mà 4 chữ số khác nhău là 4 chữ số xác đinh chứ gì ;))
có 4 cách chọn phần tử thứ 1
có 3 cách chọn phần tử thứ 2
có 2 cách chọn phần tử thứ 3

--> có 24 cách xếp từ 4 số tự nhiên thành số có 3 chữ số :p
 
T

tom_stone01

Có 4*4*4=64 cách
Vì họ có bảo là các số có 3 chữ số khác nhau đâu mà 4*3*2 ;));));))
 
N

ntruongson

Lớp 12 cũng chưa học chỉnh hợp lặp mà em!
Lớp 5 bi giờ ghê thật.
Số cách chọn ra 4 chữ số xác định từ 10 chữ số đã bik (0,1,2...,8,9) là tổ hợp chập 4 của 10.
Có 2 trường hợp 4 số đó có thể có số 0 và có thể không có số 0
1.Th1: có số 0 tức là tổ hợp chập 3 của 9
Số thứ nhất 3 cách chọn
Số thứ 2,3 có 4 cách chọn.
=> TH này có 9C3*3*4*4=1344 (số)
2.Th2: không có số 0 cũng là chập 3 của 9
Số thứ 1,2,3 đều có 4 cách chọn => 9C3*4*4*4=5376
Vậy tổng cộng sẽ có 6720 số có 3 chữ số lặp từ 4 chữ số.
Tin chắc đây là lớp 5+ ko phải lớp 5 bình thường.
Khiếp
 
C

cella_chan

;)) ;)) 5 cái gì chứ tổ hợp này bình thường mà :p :p toàn bịa đề ra cũng được ;)) ;))
 
C

congaigiaitoan_5

mấy anh chị giải gì em chả hiểu đâu vào đâu, có đúng là bài lớp 5 ko vậy cài ?
 
H

hoanghiep6498

hề
đây là toán lớp 5 mà
cũng ko khó đâu
mà nếu có chữ số ko thì là 48 mà anh(chị)
 
T

trananhdungna

Lớp 5 bi giờ ghê thật.
Số cách chọn ra 4 chữ số xác định từ 10 chữ số đã bik (0,1,2...,8,9) là tổ hợp chập 4 của 10.
Có 2 trường hợp 4 số đó có thể có số 0 và có thể không có số 0
1.Th1: có số 0 tức là tổ hợp chập 3 của 9
Số thứ nhất 3 cách chọn
Số thứ 2,3 có 4 cách chọn.
=> TH này có 9C3*3*4*4=1344 (số)
2.Th2: không có số 0 cũng là chập 3 của 9
Số thứ 1,2,3 đều có 4 cách chọn => 9C3*4*4*4=5376
Vậy tổng cộng sẽ có 6720 số có 3 chữ số lặp từ 4 chữ số.
Tin chắc đây là lớp 5+ ko phải lớp 5 bình thường.
Khiếp
 
Top Bottom