Toán Toán 5-Số học.

C

congaigiaitoan_5

C

chuotnhat_kimngan

;)Bà con gần xa về đây nghe đố nè:
Cho dãy số: 1,2,3,4,...300.
Dãy số trên có bao nhieu chữ số?
Chữ số 0 hàng trăm của số 300 là chữ số 0 thứ mấy trong dãy số?/:)Hihi... Ai giải được thì tôi phục.:-SS

Dãy số 1,2,3,4,.....300 có :
từ 1 đến 9 có 9 chữ số
Từ 10 đến 99 có 90 số hạng, mỗi số có 2 chữ số \Rightarrow có 90x2=180 c/s
Từ 100 đến 300 có 201 số hạng, mỗi số có 3 c/s \Rightarrow có 201x3=603 c/s
\Rightarrow có 9+180+603=792 số.
b/ từ 1 đến 100 có 11 c/s 0, từ 101 đến 110 có 11 c/s 0, từ 111 đến 200 có 11 c/s 0, từ 201 dến 210 có 11 c/s 0, từ 211 đến 300 có 11 c/s 0 \Rightarrow từ 1 đến 300 có 11x5=55 c/s 0.
hj coi đúng không nha
 
Last edited by a moderator:
C

congaigiaitoan_5

tiếp nhá:
Bài 1: 2 người đào 1 cái giếng mất 3h, hỏi 3 người đào nửa cái giếng mất bao lâu? Biết năng suất của mỗi người trong mọi thời điểm là như nhau?
Bài 2:Một trăm bó cỏ
Một trăm con trâu
Trâu đứng ăn 5 (bó cỏ)
Trâu nằm ăn 3
Lụi cụi trâu già ...
Mỗi con một bó

Hỏi có bao nhiêu con trâu đứng,trâu nằm và trâu già
Bài 3:Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc là 12km/h. Con chó xuất phát cùng với người đi xe đạp với vận tốc 20km/h. Khi chạy tới B chó quay lại đón chủ và khi gặp chủ nó quay lại B... Cứ như vậy nó làm nhiệm vụ như con thoi cho đến khi dẫn chủ về tới đích. Biết quãng đường AB dài 24km. Hỏi chó đã chạy tổng cộng bao nhiêu km ?
Giải được thì phục!
 
P

proechcom

bài 1 :1 người đào 1 cái giếng mất \frac{3}{2} h
3người đào 1 cái giếng mất \frac{9}{2}
=>>3người đào nửa cái giếng mất 9h
sao mà trông cứ sai sai thế nhỉ ?????
 
S

super_seal29

bai 1 /
2 ng --- 1 cai ---- 3h
2 ng ---- 1/2 cai -- 3/2 h
1 ng ---- 1/2 cai -- 3/4 h
3 ng ---- 1/2 cai --- 9/4 h
vay 3 người dào 1/2 cái giếng mất 9/4 h
hj hj !!!! xin được chỉ giáo ! :)
 
M

minhthao_smart

Bài 1:
Ta có 2 người đào 1 cái giếng mất 3 giờ. Suy ra 3 ngưòi đào 1 cái giếng mất 2 giơ. Vậy 3 ngưòi đào 1 nửa cái giếng mất 1 giờ. Xong
 
S

superstar96

2 người đào một cái giếng mất 3 giờ => một người đào 1 cái giếng mất 6 giờ => 1 người đào nửa cái giếng mất 3:2=3 giờ => 3 người đào nửa cái giếng mất 1 giờ
 

daykemtainha247

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng tám 2017
3
0
16
34
Hà Nội
THPT Hoài Đức A
;)Bà con gần xa về đây nghe đố nè:
Cho dãy số: 1,2,3,4,...300.
Dãy số trên có bao nhieu chữ số?
Chữ số 0 hàng trăm của số 300 là chữ số 0 thứ mấy trong dãy số?/:)Hihi... Ai giải được thì tôi phục.:-SS
1) Dãy số trên có 300 chữ số
2) Đề bài phải đổi lại là số 0 ở hàng đơn vị của số 300 là chữ số 0 thứ mấy trong dãy số chứ số hàng trăm của số 300 là số 3 mà ;)
+Từ 1 tới 100 thì chữ số 0 ở hàng đơn vị của số 100 là 11 . Vì
- từ 1 tới 10 có 1 số 0 -> thứ tự là 1
- từ 11 tới 20 có 1 số 0 -> thứ tự là 2
...
- từ 81 tới 90 có 1 số 0 -> thứ tự là 9
- từ 91 tới 100 có 2 số 0 -> thứ tự số 0 ở hàng đơn vị là 9+2=11

+ Từ 101 tới 200 thì chữ số 0 ở hàng đơn vị của số 200 là
- từ 101 tới 110 có 2 số 0 -> thứ tự là 11+2=13
- từ 111 tới 120 có 1 số 0 -> thứ tự là 13+1=14
- từ 121 tới 130 có 1 số 0 -> thứ tự là 14+1=15
...
- từ 181 tới 190 có 1 số 0 -> thứ tự là 20+1=21
- từ 191 tới 200 có 2 số 0 -> chữ số 0 ở hàng đơn vị của số 200 là 21+2=23

Tăng thêm 23 - 11 = 12 chữ số 0 so với trường hợp từ 1 tới 100, Áp dụng với trường hợp từ từ 201 tới 300 thì chữ số 0 ở hàng đơn vị của số 300 là 23+12=25.
Giải ra hơi giải, các bạn còn có cách khác không nhỉ.
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
tiếp nhá:
Bài 1: 2 người đào 1 cái giếng mất 3h, hỏi 3 người đào nửa cái giếng mất bao lâu? Biết năng suất của mỗi người trong mọi thời điểm là như nhau?
Bài 2:Một trăm bó cỏ
Một trăm con trâu
Trâu đứng ăn 5 (bó cỏ)
Trâu nằm ăn 3
Lụi cụi trâu già ...
Mỗi con một bó

Hỏi có bao nhiêu con trâu đứng,trâu nằm và trâu già
Bài 1:
Ta có 2 người đào 1 cái giếng mất 3 giờ. Suy ra 3 ngưòi đào 1 cái giếng mất 2 giơ. Vậy 3 ngưòi đào 1 nửa cái giếng mất 1 giờ. Xong
2 người đào một cái giếng mất 3 giờ => một người đào 1 cái giếng mất 6 giờ => 1 người đào nửa cái giếng mất 3:2=3 giờ => 3 người đào nửa cái giếng mất 1 giờ
ơ hay, ai lại đào nửa cái giếng bao giờ
Như nửa ổ bánh mì là ổ bánh mì, nửa cây gậy là cây gậy, nửa cái giếng cũng là cái giếng, tuy nhiên nó nhỏ hơn thôi
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1) Dãy số trên có 300 chữ số
2) Đề bài phải đổi lại là số 0 ở hàng đơn vị của số 300 là chữ số 0 thứ mấy trong dãy số chứ số hàng trăm của số 300 là số 3 mà ;)
+Từ 1 tới 100 thì chữ số 0 ở hàng đơn vị của số 100 là 11 . Vì
- từ 1 tới 10 có 1 số 0 -> thứ tự là 1
- từ 11 tới 20 có 1 số 0 -> thứ tự là 2
...
- từ 81 tới 90 có 1 số 0 -> thứ tự là 9
- từ 91 tới 100 có 2 số 0 -> thứ tự số 0 ở hàng đơn vị là 9+2=11

+ Từ 101 tới 200 thì chữ số 0 ở hàng đơn vị của số 200 là
- từ 101 tới 110 có 2 số 0 -> thứ tự là 11+2=13
- từ 111 tới 120 có 1 số 0 -> thứ tự là 13+1=14
- từ 121 tới 130 có 1 số 0 -> thứ tự là 14+1=15
...
- từ 181 tới 190 có 1 số 0 -> thứ tự là 20+1=21
- từ 191 tới 200 có 2 số 0 -> chữ số 0 ở hàng đơn vị của số 200 là 21+2=23

Tăng thêm 23 - 11 = 12 chữ số 0 so với trường hợp từ 1 tới 100, Áp dụng với trường hợp từ từ 201 tới 300 thì chữ số 0 ở hàng đơn vị của số 300 là 23+12=25.
Giải ra hơi giải, các bạn còn có cách khác không nhỉ.
23+12=25 à? = 35 chứ nhỉ?
 
  • Like
Reactions: daykemtainha247

thuhalop@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2017
5
0
1
1 cửa hàng nhập về một số gạo.Ngày đầu bán đc 2/5 số gạo.Ngày thứ hai bán đc 3/4 số gạo còn lại ,cuối cùng cửa hàng còn lại 60 kg.Tính số gạo cửa hàng đã nhập lúc đầu.
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1 cửa hàng nhập về một số gạo.Ngày đầu bán đc 2/5 số gạo.Ngày thứ hai bán đc 3/4 số gạo còn lại ,cuối cùng cửa hàng còn lại 60 kg.Tính số gạo cửa hàng đã nhập lúc đầu.
Phân số chỉ số gạo còn lại sau ngày thứ 2 là: $ 1 - \frac{3}{4} = \frac{1}{4} $
Số gạo còn lại sau ngày thứ 1 là: $ 60 : \frac{1}{4} = 240 $ (kg)
Phân số chỉ số gạo còn lại sau ngày thứ 1 là: $ 1 - \frac{2}{5} = \frac{3}{5} $
Số gạo lúc đầu là: $ 240 : \frac{3}{5} = 400 $ (kg)
Đáp số: 400 kg
 
Top Bottom