[Toán 5] Số học

L

leemin_28

a)2576xy chia hết cho 12
Vì đã chia hết cho 12 thì phải chia hết cho 3 và cho 4
- Nên => 2+5+7+6+x+y $\vdots$ 3 => 20+x+y $\vdots$ 3
- Nên => xy phải chia hết cho 4=> xy có thể bằng: 12;16;20;24;28;....;96
Và bạn thay xy vào từng trường hợp, trường hợp nào thỏa mãn thì tìm được x và y
( Chỉ là cách thủ công thôi)
 
C

caominhtien96

lấy 257600/12 = 21466 dư 8
lấy 257699/12 = 21474 dư 11
suy ra có thương sẽ từ 21466 đến 21474: 9 số
rồi tìm ra dễ hơn nha bạn
 
D

dovanngochung123

a)
vì số đó chia hết cho 12 \Rightarrow chia hết cho 3 và 2
nếu y =2
\Rightarrow x = 2,5,8
nếu y =4 \Rightarrow x = 0 , 3 , 6,9
nếu y = 6 \Rightarrow x = 1,4,7
nếu y = 8 \Rightarrow x = 2, 5 ,8
nếu y = 0 \Rightarrow x = 1 ,4 7

còn viết số thì bạn tự ghi nhé

:khi (86):
 
Top Bottom