Toán 5 - Số Học

C

chaobannhe

T

thaonguyenkmhd

1. Hãy thay dấu * ở số 453* bằng chữ số để được số chia hết cho 4 .Có mấy cách thay?
2.Có bao nhiêu số có 2 chữ số chia hết cho 5 ?

Bài 1: Số $453* \ \vdots \ 4 \rightarrow 3* \ \vdots \ 4 \rightarrow *=2 \ hoặc \ *=6$
Vậy để $453* \ \vdots \ 4 \ thì \ *=2\ hoặc \ *=6$

Bài 2: Xét khoảng từ 10 đến 99:
+ Có 9 cách chọn chữ số hàng chục để được số chia hết cho 5
+ Có 2 cách chọn chữ số hàng đơn vị để được số chia hết cho 5 ( 0 và 5)​

\Rightarrow từ 10 đến 99 có tất cả 2.9=18 số chia hết cho 5.

Vậy có tất cả 18 số có 2 chữ số chia hết cho 5 gồm những số: 10; 15; 20; 25; 30; 35; 40; 45; 50; 55; 60; 65; 70; 75; 80; 85 ; 90; 95.

 
Last edited by a moderator:
N

nguyehuuhuy14112000



Bài 1: Số $453* \ \vdots \ 4 \rightarrow 3* \ \vdots \ 4 \rightarrow *=2 \ hoặc \ *=6$
Vậy để $453* \ \vdots \ 4 \ thì \ *=2\ hoặc \ *=6$

Bài 2: Xét khoảng từ 10 đến 99:
+ Có 9 cách chọn chữ số hàng chục để được số chia hết cho 5
+ Có 2 cách chọn chữ số hàng đơn vị để được số chia hết cho 5 ( 0 và 5)​

\Rightarrow từ 10 đến 99 có tất cả 2.9=18 số chia hết cho 5.

Vậy có tất cả 18 số có 2 chữ số chia hết cho 5 gồm những số: 10; 15; 20; 25; 30; 35; 40; 45; 50; 55; 60; 65; 70; 75; 80; 85 ; 90; 95.

Mình làm cả 2 bài cho. Bài 2 cách nhanh hơn của thaonguyenkmhd

1.Theo công thức thì khi 453* chi hết cho 4 thì 3* phải chia hết cho 4 .

Mà chỉ có 2 và 6 khi ghép với 3 thì 3* mới chia hết cho 4 [TEX]\Rightarrow [/TEX] *=3;2

2.Ta có : Số đầu tiên có 2 chữ số chia hết cho 5 là 10 và cuối cùng là 95

[TEX]\Rightarrow[/TEX]Có số số hạng có 2 chữ số chia hết cho 5 là:

(95-10):5+1=18(số hạng)

Vậy có 18 số có 2 chữ số chia hết cho 5 .
 
C

chienhopnguyen

1. Hãy thay dấu * ở số 453* bằng chữ số để được số chia hết cho 4 .Có mấy cách thay?
giải
đẻ số 453* chia hết cho 4 thì
3* phải chia hết cho 4(theo công thức)
suy ra *=9,2
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

2.Có bao nhiêu số có 2 chữ số chia hết cho 5 ?
giải
các số chia hết cho 5 từ 10-95
vì cứ cách 5 đơn vị lại một số chia hết cho 5 nên có số sốhangj chia hêt ch 5 là:
(95-10):5+1=18(số)
đáp số:18 số
 
C

chienhopnguyen



Bài 1: Số $453* \ \vdots \ 4 \rightarrow 3* \ \vdots \ 4 \rightarrow *=2 \ hoặc \ *=6$
Vậy để $453* \ \vdots \ 4 \ thì \ *=2\ hoặc \ *=6$

Bài 2: Xét khoảng từ 10 đến 99:
+ Có 9 cách chọn chữ số hàng chục để được số chia hết cho 5
+ Có 2 cách chọn chữ số hàng đơn vị để được số chia hết cho 5 ( 0 và 5)​

\Rightarrow từ 10 đến 99 có tất cả 2.9=18 số chia hết cho 5.

Vậy có tất cả 18 số có 2 chữ số chia hết cho 5 gồm những số: 10; 15; 20; 25; 30; 35; 40; 45; 50; 55; 60; 65; 70; 75; 80; 85 ; 90; 95.

bạn
làm
thế này
thì hơi dài
có một số bạn sẽ khó hiểu!
 
C

chienhopnguyen



Bài 1: Số $453* \ \vdots \ 4 \rightarrow 3* \ \vdots \ 4 \rightarrow *=2 \ hoặc \ *=6$
Vậy để $453* \ \vdots \ 4 \ thì \ *=2\ hoặc \ *=6$

Bài 2: Xét khoảng từ 10 đến 99:
+ Có 9 cách chọn chữ số hàng chục để được số chia hết cho 5
+ Có 2 cách chọn chữ số hàng đơn vị để được số chia hết cho 5 ( 0 và 5)​

\Rightarrow từ 10 đến 99 có tất cả 2.9=18 số chia hết cho 5.

Vậy có tất cả 18 số có 2 chữ số chia hết cho 5 gồm những số: 10; 15; 20; 25; 30; 35; 40; 45; 50; 55; 60; 65; 70; 75; 80; 85 ; 90; 95.

bài 1 đáp án đúng là 6
chứ không phải
là 4 ,2
bạn ạ!
 
C

chienhopnguyen

công thức để tìm xem số đó có chia hết chõ là:
hai chữ số ận cùng chia hết cho 4 thì số đó chia hết cho 4
 
Top Bottom