[Toán 5] Số học và hình học

N

nguyenthuha6bml

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mấy bài toán lớp 5 ko giải dk các bạn giải giúp nhé:p
bài 1 : một ô tô và 1 xe máy cùng xuất phát lúc 7 giờ 30 phút để đi từ A đến B
vận tốc xe máy bằng 5/7 vận tốc ô tô . hỏi xe máy dến b lúc ? giờ biết QĐ dài 140 km và ô tô đến b lúc 10 giờ
bài 2 cho tam giác ABC có điểm D ở giữa cạnh AC và điểm E ở chính giữa cạnh AB
Hai đoạn Bd và CE gặp nhau tại G
a. tính tỉ số diện tích tam giác BCE và tam giác ABC
b.so sánh diện tích tam giác GBE và GCD
c. kéo dài AG cắt BC tại M. so sánh 2 đoạn thẳng MB và MC

Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
P

phuongdo1995

1/
thời gian otô đi từ a đền b là 10h - 7h30 = 2h30p =2,5h
vận tốc otô đi là 140/2,5 = 56 km/h
vận tốc xe máy =5/7 vận tốc otô =56nhân 5/7=40km/h
thời gian xe máy tới b là 140/40 = 3,5h
xe máy đến b lúc:7h30 + 3h30 =11h:D
2/ bài này chị bùn ngủ rồi,không làm,thông cảm chị nha.chúc em học tốt;)
 
T

thang271998

Bài 2( hình bạn tự vẽ nhá)
a) Kẻ đường vuông góc từ đỉnh C tới AB tại H
\RightarrowAH là đường cao của tam giác CEB,ABC
\RightarrowS_tam giác ABC=1/2*AH*AB=1/2*AH*2FB
S_tam giác CFB=1/2*AH*FB
\RightarrowTỉ số diện tích tam giác BFC và tam giác ABC là
S_tam giác CFB/S_tam giác CFB
\Rightarrow(1/2*AH*FB)/(1/2*AH*2FB)=1/FB
Vậy tỉ số diện tích tam giác BCE và ABC là 1/FB
 
Top Bottom