Toán 5-Số học.Thử giải bài này nhé!!!

M

manhduc01

đơn giản thôi bạn chỉ cần nhấn vào nút tạo chủ đề mới là OK!
Đọc xong nhớ thanhk nha
 
D

dinhvietha25

Biết rằng:
A = 654 x 99...99(100 chữ số 9) + 2003
Tính tổng các chữ số của A
Mình giải bài của bạn như sau:
A = 654 X (100.....0000 - 1)(100 chữ số 0) + 2003
A = 654 X 1000....000 - 654 + 2003
A = 654000...000(100 chữ số 0) + 1343
Vậy tổng các chữ số của A là :
6 + 5 + 4 + 1 + 3 + 4 + 3 = 26
;);););););););););););)
 
P

pthithuha18

Mình giải bài của bạn như sau:
A = 654 X (100.....0000 - 1)(100 chữ số 0) + 2003
A = 654 X 1000....000 - 654 + 2003
A = 654000...000(100 chữ số 0) + 1343
Vậy tổng các chữ số của A là :
6 + 5 + 4 + 1 + 3 + 4 + 3 = 26
;);););););););););););)
Bạn ơi bài của bạn làm đúng cách nhưng ra kết quả sai rồi, phải là
A=654000...00(100 chữ số 0) + 1349
Vậy tổng các chữ số của A là:
6+5+4+1+3+4+9=32
-654+2003 phải bằng 1349 chứ không phải 1343 đâu!
Bạn kiểm tra lại nha!:|
 
Top Bottom