Toán 5-Số học.Khó

T

tuanit_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp hộ em bài lớp 5 này !!! khó quá !! mai thằng em nó thi violympic rùi !!! :confused:
Một đơn vị bộ đội có một số lượng gạo đủ để cho 500 người ăn trong 40 ngày. Sau khi ăn dc 10 ngày thì đơn vị có thêm 100 người nữa. hỏi số gạo còn lại đủ cho đơn vị ăn trong bao nhiêu ngày nữa?? biết mức ăn vẫn ko thay đổi
 
Last edited by a moderator:
G

greenrose94

Bài này dễ mờ, hồi lớp 5 ôn đội tuyển mình làm một bài tương tự thế này rồi.
Gọi số ngày còn lại đơn vị đó ăn là X (ngày), X>0.
Do số gạo không đổi và mức ăn cũng không đổi nên ta có:
500 x 40 = 500 x 10 + (500 + 100) x X
Sau khi rút gọn thì được:
15000 = 600 x X
=> X = 15000 : 600 = 25 (ngày)

Ma mới, mong mọi người giúp đỡ!
 
C

caunhocdeptrai

Bài này dễ mờ, hồi lớp 5 ôn đội tuyển mình làm một bài tương tự thế này rồi.
Gọi số ngày còn lại đơn vị đó ăn là X (ngày), X>0.
Do số gạo không đổi và mức ăn cũng không đổi nên ta có:
500 x 40 = 500 x 10 + (500 + 100) x X
Sau khi rút gọn thì được:
15000 = 600 x X
=> X = 15000 : 600 = 25 (ngày)

Ma mới, mong mọi người giúp đỡ!

Khá đấy nhóc, anh lớp 11 rồi cũng làm như thế đấy!!! Mà bài cũng dễ nữa nhỉ, lớp 5 có khác. Để anh ra bài lớp 5 nha:
Tìm a,b biết: a) 10a+b = 6b
b) 100a + 10b+ c = 9. (10a+b)
 
S

super_seal29

bạn à , cho hỏi tí nha, hjhj :)
ĐK cua a.b là j, thuộc tập hợp nào , thank nhiu !!!
 
S

superstar96

10a+b=6b=>2a=1b=>a=b/2
thay vào ta có:
100a + 10b+ c = 9. (10a+b)=>50b+10b+c=60b+c=54b+>c=-6b =-12a
có đúng không nhỉ? Lớp 5 làm gì đã học âm/dương ???
 
K

kiss_of_thedeath_9x

Một đơn vị bộ đội có một số lượng gạo đủ để cho 500 người ăn trong 40 ngày. Sau khi ăn dc 10 ngày thì đơn vị có thêm 100 người nữa. hỏi số gạo còn lại đủ cho đơn vị ăn trong bao nhiêu ngày nữa?? biết mức ăn vẫn ko thay đổi
Số gạo còn đủ cho 25 ngày đúng ko
/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
T

taolatao82

thật buồn cười ha ha ha
10a+b = 6b => a= 1/2 b
còn 100a + 10b + c = 9(10a + b) <=> 10(10a + b) + c = 9( 10a + b) <=> c = - (10a + b) = - 6b
thay nhiu thế làm jì chứ
 
L

leanboyalone

Khá đấy nhóc, anh lớp 11 rồi cũng làm như thế đấy!!! Mà bài cũng dễ nữa nhỉ, lớp 5 có khác. Để anh ra bài lớp 5 nha:
Tìm a,b biết: a) 10a+b = 6b
b) 100a + 10b+ c = 9. (10a+b)

Bài này câu a và b độc lập với nhau. Nếu không sẽ ra âm. Đương nhiên lớp 5 thì phải hiểu a, b thuộc tập hợp số tự nhiên.
 
T

th1104

b) 100a + 10b+ c = 9. (10a+b)
\Rightarrow 100a+10b+c=90a+9b
\Rightarrow 10a +b +c = 0(cùng trừ đi vế phải)
\Rightarrow a=b=c=0
vì lớp 5 chưa học âm dương nên chắc chỉ có kết quả này thôi
 
T

tung5amkb

Cùng nhau giải toán

Tớ có cách này ( rút về đơn vị nhé )
Sau khi ăn 10 ngày , 500 người ăn số gạo còn lại trong số ngày nữa là:
40-10=30 (ngày)
Tổng số người cũ và người mới là:
500+100=600 (người)
500 người ăn trong 30 ngày.
1 người ăn trong 500*30 (ngày)
600 người ăn trong 500*30:600=25 (ngày)
Nếu bạn thấy hay thì thank nhé.;)
 
N

namkaitou1412

Gọi số ngày còn lại là A (ngày) A > 0
Do số gạo không đổi và mức ăn cũng không đổi nên ta có:
500 x 40 = 500 x 10 + (500 + 100) x A
=>20000=5000+600 x A
=>15000 = 600 x A
=> X = 15000 : 600 = 25 (ngày)
thank tui nhá.
 
D

duonghongsonmeo

em có bài này muốn hỏi:
Câu 1:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:phải viết số dưới dạng số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
20% của một số bằng 4,5 thì số đó là :................................

Câu 2:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:phải viết số dưới dạng số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Chuyển dấu phẩy của số thập phân A sang trái 1 hàng, số đó giảm đi 18,072 đơn vị.
Vậy số thập phân A là
 
T

trantrongnguyenkhang

Khó thật

Bài toán Anh caunhocdeptrai khó quá . Nhất là câu b) í.
Tìm a,b biết: a) 10a+b = 6b
b) 100a + 10b+ c = 9. (10a+b)[/QUOTE]
 
Top Bottom