Toán 5-Số học.Đố ai giả được.

Z

zonzonzon

giữa chúng có 100 số chẵn tức là khoảng cách giữa hai số có thể là các trường hợp sau:
th1) 199 nếu 2 số đó cùng lẻ
th2) 200 nếu 1 lẻ 1 chẵn
th3) 201 nếu 2 số cùng chẵn
bài toán sẽ trở về dạng tìm 2 số khi biết tổng và hiệu của lớp 4 đơn giản
th1) số nhỏ 904, số lớn 1103 (loại vì 904 chẵn)
th2) sẽ không thể giải ra số tự nhiên (loại)
th3) số nhỏ 903, số lớn 1104 (loại vì 903 lẻ)
nên không có 2 số tự nhiên nào như cậu nói đâu, còn số thực thì nhiều lắm
có thể gải nhanh hơn là sau khi xét 2 trường hợp kia khẳng định là
th1) + th3) lẻ + lẻ = chẵn và chẵn + chẵn = chẵn nên loại
th2) 2007 - 200 không chia hết cho 2
 
M

micky191

chị giải thế này các em xem có được không nhé

Gọi 2 số cần tìm là : A và B

*Nếu B là số lẻ
Khoảng các giũa 1 số chẵn và 1 số lẻ là 1
\Rightarrow hiệu của 2 số A và B là:
100.2+1 = 201
A=(2007-201):2=903
B=2007-903=1104
* Nếu B là số chẵn thì hiệu 2 số A và B là
100.2+2=202
A=(2007-202):2=902.5(loại vì a<0)
Vậy 2 số cần tìm là 903 và 1104
 
N

ngocle.33

tìm 2 số biết tổng và hiệu

Bài toán đã cho ta biết tổng là 2007. Vậy bây giờ ta đi tìm hiệu. 2 số chẵn hơn nhau 2 đơn vị. Vậy hiệu của chúng là 100x2+1=201.Sau đó ta đưa bài toán về dạng "TÌM 2 SỐ KHI BIẾT TỔNG VÀ HIỆU":cool:;)
 
T

thuthuybi

Các bạn xem bài này có đúng ko nha:D:D
Cho 2 số đó gọi là A và B
Cho A bằng 2 B bằng 3
Vậy hiệu của chúng là
100 X2+3= 203
Số bé là
(2007-203):2=902
Số lớn là
(2007+203):2=1108
ĐS: 902;1108
Tặng cho bạn bông hoa hồng đó@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
M

minh4445

Cho 2 số đó gọi là A và B
Cho A bằng 2 B bằng 3
Vậy hiệu của chúng là
100 .2+3= 203
Số bé là
(2007-203):2=902
Số lớn là
(2007+203):2=1108
ĐS: 902;1108
 
I

ilovegd

Bài này đơn giản quá mà. Bạn ngocle và thuthuybi làm đúng đấy. Cho biết tổng roài thì đi tìm hiệu chứ gì. Lấy 100x2+3=203. Đưa vê dạng toán tìm hai số khi biết tổng và hiệu.
 
H

hoaihhbg

Tìm 2 số tự nhiên biết tổng 2 số là 2007 và giữa chúng có 100 số chẵn.
GIải
Hai số chẵn liên tiếp hoen kém nhau 2 đơn vị.
Hiệu của hai số đó là: 100 x 2 + 3 = 203
Số lớn là: (2007 + 203) : 2 = 1105
số bé là : 1105 - 203 = 902
 
D

dominhphuc

Bài toán đã cho ta biết tổng là 2007. Vậy bây giờ ta đi tìm hiệu. 2 số chẵn hơn nhau 2 đơn vị. Vậy hiệu của chúng là 100x2+1=201.Sau đó ta đưa bài toán về dạng "TÌM 2 SỐ KHI BIẾT TỔNG VÀ HIỆU"
 
Top Bottom