Toán 5-Số học.Dễ mà khó,khó mà dễ.

P

phamhien18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

He he, mình có một bài nè ko phải là toán lớp 5 mà là lớp 4, em nó hỏi, giải bằng phương pháp cấp 1 thì toát cả mồ hôi mà ko sao ra nổi, mà giải bằng phương pháp cấp 3 thì ko ổn hu hu. Xấu hổ không chịu được. :(
Bài đó là:
1) cho 2 số tự nhiên có tổng = 2008, giữa chúng có 17 số tự nhiên. tìm 2 số đó.
2) tổng của 2 số lẻ = 2008, giữa chúng có 10 số lẻ khác. Tìm 2 số đó.
Giúp mình với nhá!
 
X

xilaxilo

He he, mình có một bài nè ko phải là toán lớp 5 mà là lớp 4, em nó hỏi, giải bằng phương pháp cấp 1 thì toát cả mồ hôi mà ko sao ra nổi, mà giải bằng phương pháp cấp 3 thì ko ổn hu hu. Xấu hổ không chịu được. :(
Bài đó là:
1) cho 2 số tự nhiên có tổng = 2008, giữa chúng có 17 số tự nhiên. tìm 2 số đó.
2) tổng của 2 số lẻ = 2008, giữa chúng có 10 số lẻ khác. Tìm 2 số đó.
Giúp mình với nhá!

toán tổng hiệu thui mà

1/ tổng = 2008, hiệu =18

2/ tổng = 2008, hiệu =20
 
Last edited by a moderator:
L

leminhdat

1. Vì giữa chúng có 17 số tự nhiên nên hiệu giữa 2 số là 17. Lại có tổng của chúng bằng 2008 => (....)
2. Tương tự, nhưng vì giữa chúng có 10 số lẻ nên hiệu sẽ bằng 11*2=22.
 
P

phamhien18

1. Vì giữa chúng có 17 số tự nhiên nên hiệu giữa 2 số là 17. Lại có tổng của chúng bằng 2008 => (....)
2. Tương tự, nhưng vì giữa chúng có 10 số lẻ nên hiệu sẽ bằng 11*2=22.
giữa chúng có 17 số tự nhiên lên hiệu là 17 sao bạn?
Mình lấy một ví dụ nhá: 1 và 4 giữa chúng có 2 số tự nhiên thì tổng phải bằng 3 chứ.
Nên hiệu của nó phải là 18 hi hi
Còn bài 2 xilaxilo giải đúng rồi đó, bạn lấy ví dụ coi hiệu của nó = 20 đó :)
Không thì bạn giải trực tiếp ra coi hi hi. .........
 
P

phamhien18



ban nãy Xi gõ nhầm

thế này thì đúng wa oy còn j

(nhớ 1 chút về toán trông cây)
Bài 1 thì đúng rồi, còn bài 2 thì Hiền vẫn nghĩ là hiệu = 18 chứ, nếu là 19 thì xi thử giải tìm 2 số đó coi. Bài 2 xi sai rùi hi hi:D
Hic hic có thế mà lúc nó hỏi Hiền cứ ngẩn tò te, người sao mà ngu quá.............:-SS:D
 
P

phamhien18

he he bây giờ nhìn lại bài xi uh 18 mình nhìn nhầm thành 19 đúng là ............không còn ai ngốc bằng hi hi. Xin lỗi nhá
 
L

lkhangkv

Câu 2 : hiệu là 22 đó và câu 1 hiệu là 18 , theo mình nghĩ là vậy , sai thì thôi nha ^^
 
I

i_a_giu

[tex]{4x-1}^2[/tex]*******************************************************************************************dddd
 
A

angelquaypha

Câu 1=18
Câu 2=22
ko bik đúng nếu sai
nếu đúng thì thanks
nếu sai thì thôi nha!!!!!!!!!!!!!!!1
 
Top Bottom