Toán 5-Số học.Cùng học nào.

T

tndh

kết quả đúng là a=1 b=0 c=2(với lớp 5 thì các số ct là các số tn)
ai trả lời đúng sẽ nhận được lời khen
cảm ơn bạn đã tham gia
câu hỏi hum nay
phân tích tổng sau thành tích của 2 thừa số
5555+6767+7878
câu hỏi dễ quía phải không nào
 
B

bebu0085

kết quả đúng là a=1 b=0 c=2(với lớp 5 thì các số ct là các số tn)
ai trả lời đúng sẽ nhận được lời khen
cảm ơn bạn đã tham gia
câu hỏi hum nay
phân tích tổng sau thành tích của 2 thừa số
5555+6767+7878
câu hỏi dễ quía phải không nào

Tui nghĩ là 101.(55+67+78)
=101.200
Có phải vậy không nhỉ.
 
B

barbieflower

tìm a,b,c biết: 200a+11b=100c
chúng ta cùng giải nào hãy thử sức với bài này đặc biệt là những hs lớp 5
200a+11b=100c
\Rightarrow100.2.a+11b=100c
\Rightarrow11b=100c-100.2.a
\Rightarrow11b=100.(c-2a)
\Rightarrowc-2a\geq0
*nếu c-2a=0\Rightarrowc chia hết cho 2\Rightarrowc thuộc {0;2;4;6;8}
\Rightarrow11b=100.0=0\Rightarrowb=0:11=0
+nếu c=0\Rightarrowa=(0-0) :2=0\Rightarrowabc=000 <loại>
+nếu c=2\Rightarrowa=(2-0):2=1\Rightarrowabc=102
+nếu c=4\Rightarrowa=(4-0):2=2\Rightarrowabc=204
+nếu c=6\Rightarrowa=(6-0):2=3\Rightarrowabc=306
+nếu c=8\Rightarrowa=(8-0):2=4\Rightarrowabc=408
*nếu c-2a=1\Rightarrowc chia 2 dư 1\Rightarrowc thuộc {1;3;5;7;9}
+nếu c=1\Rightarrowa=(1-1) :2=0\Rightarrow0b1<loại>
+nếu c=3\Rightarrowa=(3-1) :2=1\Rightarrowb=(100.3-200.1) :11 không tìm đc giá trị b<loại>
+nếu c=5\Rightarrowa=(5-1) :2=2\Rightarrowb=(100.5-200.2) :11 ko tìm đc giá trị b<loại>
...
*nếu c-2a=2\Rightarrowc chia hết cho 2 và c>a
+nếu c=0\Rightarrowa=(0-2):2 không tìm đc giá trị của a<loại>
+nếu c=2\Rightarrowa=(2-2):2=0\Rightarrowabc=0b2<loại>
+nếu c=4\Rightarrowa=(4-2):2=1\Rightarrowb=(100.4-200.1):11 không tìm đc giá trị b<loại>
+nếu c=6\Rightarrowa=(6-2):2=2\Rightarrowb=(100.6-200.2):11 ko tìm đc giá trị b<loại>
...
 
Top Bottom