[Toán 5] Số học 5

X

xuanvinh3535

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn Hà thực hiện 1 phép nhân 1 số tự nhiên với 27 có kết quả đúng nhưng do sơ ý nên đã để nhòe 1 chữ số của tích.Hãy tìm kết quả phép tính đó,biết phép nhân có dạng

A.27=2*296

Chú ý tiêu đề [Toán 5]+ Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

bạn Hà thực hiện 1 phép nhân 1 số tự nhiên với 27 có kết quả đúng nhưng do sơ ý nên đã để nhòe 1 chữ số của tích.Hãy tìm kết quả phép tính đó,biết phép nhân có dạng

A.27=2*296

ta cho * tức số bị khuyết đó các giá trị từ 0 đến 9

sau đó chia cho 27 nếu chia hết thì chính là số cần tìm

vậy số bị khuyết là số 8

và đáp án phép nhân là

28296

số A = 1048
 
Top Bottom