[Toán 5] Số bàn ghế

R

ran2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhà trường mua về số bán và số ghế hết 5.400.000 đồng.nếu nhà trường mua số bàn bằng số ghế mua về.số ghế mua bằng số bàn đã mua thì cửa hàng trả lại cho nhà trường 800.000đồng.tìm số bàn và số ghế nhà trường đã mua về.biết giá một cái bàn là 350.000 đồng.cái ghế 150.000 đồng
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

Gọi số bàn là a ,số ghế là b
ta có a.350000+b.150000=5400000
150000.(7/3a+b)=5400000
7/3a+b=36 (1)
Ta có (a.350000+b.150000)-(b.350000+a.150000)=800000
a.(350000-150000)+b.(150000-350000)=800000
200000a-200000b=800000
a-b=4 (2)
Từ 1 và 2 \Rightarrow 7/3a+b+a-b=36+4
10/3.a=40
\Rightarrow a=12
Bạn tự tính b nhá , nó bằng 8 sao đấy
Vậy số bàn là 12 số ghế là 8
 
Top Bottom