một cây gỗ tươi nặng 360 kg , trong đó có 80% là nước . hỏi cây gỗ này sau khi phơi nắng bốc hơi bao nhiêu kg nước để tỉ lệ nước trong cây gỗ sau khi phơi khô là 50% ????
Khối lượng nước trong cây gỗ tươi là:
360 x 80 : 100= 288(kg)
Lượng gỗ nguyên chất là:
360 - 288 = 72(kg)
Khi phơi,lượng gỗ nguyên chất ko đổi và chiếm số % là:
100% - 50%=50%
Cây gỗ sau khi phơi nặng:
72 : 50 x 100=144(kg)
Lượng nước sau khi phơi khô là:
144-72=72(kg)
Lượng nước bị bốc hơi là:
288-72=216(kg)
Đáp số:216 kg
một cây gỗ tươi nặng 360 kg , trong đó có 80% là nước . hỏi cây gỗ này sau khi phơi nắng bốc hơi bao nhiêu kg nước để tỉ lệ nước trong cây gỗ sau khi phơi khô là 50% ????
Số kg gỗ ko nước là
360 - ( 360 : 100 x 80) = 72 (kg)
Cây gỗ sau khi phơi nặng
72 : (100 - 50) x 100=144 (kg)
Số kg nước sau khi phơi khô
144-72=72 (kg)
Số kg nước nước bị bốc hơi
288-72=216 (kg)
ĐS:...........