toán 5 = sau . . . năm thì chú > cháu 3 lần

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

=D> khá khen ai làm được =D>
HAI NĂM TRƯỚC ĐÂY TUỔI 2 CHÚ + CHÁU = 24 TUỔI . HỎI SAU MẤY NĂM NỮA TUỔI CHÚ GA 3 LẦN TUỔI CHÁU . HỎI 2 NĂM TRƯỚC TUỔI CHÁU COAS BẤY NHIÊU NGÀY THÌ TUỔI CHÁU CÓ BẤY NHIẾU TUẦN


CẦN SƠ ĐỒ + LÍ LUẬN O:)
 
D

duc_2605

Tuổi chú bao nhiêu tuần thì tuổi cháu bấy nhiêu ngày
\Rightarrow Chú được 1 tuần = 7 ngày thì cháu = 1 ngày
\Rightarrow Tuổi chú gấp cháu 7 phần
Sơ đồ:
Chú--|___|___|___|___|___|___|___|
Cháu |___|
Tổng số phần bằng nhau là: 7 + 1 = 8 phần
\Rightarrow Chú = 24 : 8 x 7 = 21
Cháu: 24 - 21 = 3 tuổi
 
Top Bottom