Toán [Toán 5] Phân số

M

maytrang154

Tớ nghĩ làm thế này:
b1:19-7=12
b2:12:2.4=24
b3:24-7=17
đs:17
vậy số đó là 17
 
N

nguyngochieu

Gọi số cần thêm là a.
Theo bài ra có: 7+a/19+a=2/3
(7*3)+(3*a)=(19*2)+(2*a)
a=38-21=17:khi (34)::khi (173)::khi (64)::M09:
 
P

phuongtrav

Khi cộng một số vào cả tử số và mẫu số thì hiệu giữa tử và mẫu vẫn ko thay đổi => Hiệu của TS và MS là : 19-7=12
Ta có sơ đồ phân số mới như sau:
TS /..../..../..../..../
MS/..../..../..../..../..../..../
/...12.../
Giá trị một phần là :
12:(6-4)=6
TS là :
6*4=24
MS là
6*6=36
PS cần tìm là: 24/36
Đáp số :24/36
 
C

cute15_8

thế này có phải ko
ta có:19-7=12
Vậy nếu thêm vào tử số một số đơn vị nào thì hiệu cũng ko thay đổi
tử số sau khi thêm là :12:{6-4}x4=24
Số cần tìm là:24-7=14
đúng ko zậy bạn
đúng nhớ thanks mình nha
 
B

babythutrang

hình như bạn phuongtrav nhầm đề thì phải ....kết quả phải là số tự nhiên chứ đâu phải là phân số???đề bài đã nói rồi mà!!!:cool::cool::p:p;);)
 
L

leanboyalone

cho phân số 7/19 hỏi phải cộng thêm vào tử và mẫu của phân số cùng một số nào để được một phân số mà sau khi rút gọn được phân số 4/6:)|:)|:)|
Tử số kém mẫu số : 19-7=12.
Khi cộng thêm tử số và mẫu số cùng một số thì mẫu số vẫn hơn tử số 12 đơn vị.
Sơ đồ phân số mới:
/..../..../..../..../
/..../..../..../..../..../..../
Hiệu số phần bằng nhau là : 6-4=2 phần
giá trị của mỗi phần:
12 : (6-4)=6.
Tử số mới là:
6 x 4 =24.
Mẫu số mới là:
6 x 6 =36.
Phân số mới là:
24/36
vậy số cần thêm vào là;
24-7=17
(hoặc 36-19=17)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom