[Toán 5] + [Nâng cao]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Lúc 7 giờ 1 người đi xe đạp khởi hành từ A với vận tốc 19km/giờ đến 8 giờ 30 phút người đó nghỉ 15 phút rồi lên ôtô đi tiếp đến B lúc 9 giờ 30 phút. Tính quảng đường AB, biết ôtô đi với vận tốc 45km/giờ
 
T

thangvegeta1604

-Thời gian người đó đi xe đạp: 8 giờ 30 phút-7 giờ=1 giờ 30 phút=1,5 giờ.
-Quãng đường người đó đi xe đạp: 19.1,5=28,5 km.
-Thời gian người đó đi ô tô: 9 giờ 30 phút-8 giờ 45 phút=45 phút=0,75 giờ.
-Quãng đường người đó đi ô tô: 45.075=33,75 km.
-Quãng đường AB dài: 28,5+33,75=62,25 km.
 
T

thannonggirl

Người đó xe đạp hết số thời gian là:
8 giờ 30 phút - 7 giờ=1 giờ 30 phút=1,5 giờ
Quãng đường người đó đi xe đạp là:
1,5 x 19=28,5(km)
Thời gian người đó đi ô tô là:
9 giờ 30 phút -(8 giờ 30 phút+15 phút)=45 phút=0,75 giờ
Người đó đi ô tô số km là:
0,75 x 45=33,75(km)
Quãng đường AB dài số km là:
33,75+28,5=62,25(km)
Đáp số:62,25 km
 
Top Bottom