[Toán 5]+[Nâng cao]

L

lamdetien36

$3A - \dfrac{1}{4}A = 147,07$
$(3 - \dfrac{1}{4})A = 147,07$
$(\dfrac{12}{4} - \dfrac{1}{4})A = 147,07$
$\dfrac{11}{4}A = 147,07$
$A = 53.48$
 
L

lamdetien36

Giải cách tiểu học được không bạn....Mình không được giải bằng các cấp 2
Uả, lúc mình học lớp 4 là đã giải kiểu này rồi mà :D
Giải kiểu này thử, không biết có phải kiểu tiểu học không nữa :))
147,07 sẽ chiếm $3 - \dfrac{1}{4} = \dfrac{11}{4}$ của A
Suy ra $A = 147,07 : \dfrac{11}{4} = 53.48$
Hy vọng đây là kiểu tiểu học :D Vì mình nhớ là có phần "Tìm 1 số biết 1 phân số của nó" thì phải :D
 
Top Bottom