toán 5 nâng cao

X

xuixui148

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba xe ô tô chở 98 học sinh đi tham quan. $\frac{2}{3}$ số học sinh ở xe thứ nhất bằng $\frac{3}{4}$ số học sinh ở xe thứ hai và bằng $\frac{4}{5}$ số học sinh ở xe thứ ba. Hỏi mỗi xe chở bao nhiêu học sinh? ( Xin trình bày rõ cách giải).
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

Đầu tiên quy đồng tử số các p số
Tiếp theo: các mẫu số tương ứng với số phần học sinh
\Rightarrow Tìm ra số hs mỗi xe

Đó là cách làm tổng quát
 
0

0872

Phân số chỉ số phần h.s ở xe 1 là:

[TEX]\frac{3}{4}:\frac{2}{3}=\frac{9}{8}[/TEX] (số h.s ở xe thứ 2)

Phân số chỉ số phần h.s ở xe 3 là:

[TEX]\frac{3}{4}:\frac{4}{5}=\frac{15}{16}[/TEX] (số h.s ở xe thứ 2)

Phân số chỉ 98 h.s:

[TEX]\frac{9}{8}+1+\frac{15}{16}=\frac{49}{16}[/TEX] (số h.s ở xe thứ 2)

Số h.s xe thứ 2:

[TEX]98:\frac{49}{16}=32[/TEX] (h.s)

Số h.s xe thứ 1:

[TEX]32\times\frac{9}{8}=36[/TEX] (h.s)

Số h.s xe thứ 3:

[TEX]32\times\frac{15}{16}=30[/TEX] (h.s)

:D
 
Last edited by a moderator:
X

xuixui148

nói

số học sinh xe 1 và 3 lộn rùi,đáp số của số học sinh của xe 3 phải là của xe 1 và xe 1 phải là của xe 3
 
Top Bottom