toán 5 nâng cao(tiếp)

X

xuixui148

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.)Tìm y:
2 và y/5 - 1 và 1/6 =1 và 1/6 (chú ý đây là bài toán hỗn số)
2.)Thực hiện phép tính:
1 và 1/98 - 1 và 1/97 + 1/(97x98) (bài toán hỗn số)
3.)Nếu mỗi ca có 12 công nhân, mỗi công nhân đứng 2 máy thì dệt được 360m vải. Nếu mỗi ca có 15 công nhân nhưng phải dệt 1020m vải thì mỗi công nhân phải đứng mấy máy?(Biết năng suất lao động mỗi máy như nhau).
4.)Có một thửa đất hình vuông được chia thành 6 lô đất hình chữ nhật bằng nhau. Biết tổng chu vi của 6 lô đất hình chữ nhật là 1hm. Hỏi diện tích của mỗi lô đất hình chữ nhật là bao nhiêu mét vuông? (Hình vuông có 1 cạnh được chia làm 3 phần bằng nhau và cạnh còn lại được chia làm 2 phần bằng nhau).
5.)Tính rồi điền dấu(>;<;=) thích hợp vào ô trống:
a.) a,87 + 2,b2 ... a,b + 2,89
b.) a,bc + 2,04 + 28,63 ... 3a,81 + 4,b5 + 13,9c
 
T

tthandb

Bài 1:

gif.latex

gif.latex
( chuyển vế rồi thực hiện phép tính)
gif.latex
(Giảm 2 vế đi 2)
gif.latex

gif.latex


Đừng quên thanks
P/s: Lần sau hỏi thì đánh phân số vào, để như thế khó nhìn lắm, vào ĐÂY để xem hướng dẫn hoạc làm trực tiếp ở ĐÂY
 
N

ngocphuong23

2.)Thực hiện phép tính:
1$\dfrac{1}{98}$ - 1$\dfrac{1}{97}$ + $\dfrac{1}{97.98}$
= 1 + $\dfrac{1}{98}$ - 1 - $\dfrac{1}{97}$ + $\dfrac{1}{97}$ - $\dfrac{1}{98}$
= (1 - 1) + ($\dfrac{1}{98}$ - $\dfrac{1}{98}$) + ($\dfrac{1}{97}$ - $\dfrac{1}{97}$)
= 0 + 0 + 0
=0
 
Last edited by a moderator:
H

hiennguyenthu082

Bài 5
a, a,87+2,b2........a,b+2,89
Ta có a,87+2,b2=a+0,87+2+0,b+0,02
=(a+0,b)+(0,87+2+0,02)
=a,b+2,89
Vậy a,87+2,b2=a,b+2,89

b, a,bc+2,04+28,63......3a,81+4,b5+13,9c
Ta có :* a,bc+2,04+28,63=a,bc+30,67
* 3a,81+4,b5+13,9c=30,81+a+4+0,b+0,05+13+0,9+0,0c
=(a+0,b+0,0c)+(30,81+4+0,05+13+0,09)
=a,bc+47,95
Vì a,bc+30,67< a,bc+47,95
Vậy a,bc+2,04+28,63 < 3a,81+4,b5+13,9c
 
Top Bottom