[Toán 5] + [Nâng cao + thửa ruộng]

  • Thread starter pandabearcute
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,288

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tính nhanh:
a. [TEX]\frac{25*4-0,5*40*5*0,2*20*0,25}{1+2+4+8+...+128+256}[/TEX]
b. [TEX]\frac{0,8*0,4*1,25*25+0,725+,275}{1,25*4*8*25}[/TEX]

2/ Người ta đào 1 ao cá hình vuông bên trong 1 khu đất cũng hình vuông. Tổng chu vi của cái ao và khu đất là 144m. Diện tích khu đất hơn diện tích cái ao là [TEX]{1008m}^{2}[/TEX]. Tính cạnh của cái ao và cạnh của khu đất.

3/ An có 1 thửa ruộng hình tam giác vuông ABC vuông tại A. Cạnh AB=40m, cạnh AC=60m. An cắt ra một mảnh đất hình thang vuông AMNC có đáy lớn

4/ Người ta làm 1 bồn hình vuông chính giữa 1 cái sân cũng hình vuông. Tổng chu vi sân và bồn hoa là 128m. Diện tích bồn hoa kém diện tích sân là [TEX]512 {m}^{2}[/TEX]. Tính cạnh cái sân
 
H

hiendang241

2/

2/ Người ta đào 1 ao cá hình vuông bên trong 1 khu đất cũng hình vuông. Tổng chu vi của cái ao và khu đất là 144m. Diện tích khu đất hơn diện tích cái ao là {1008m}^{2}. Tính cạnh của cái ao và cạnh của khu đất.

gọi tên mảnh đất vuông là ABCD,tên cái ao là IKLM
vì Tổng chu vi của cái ao và khu đất là 144m nên ta có
4(AB+IK)=144\Rightarrow AB+IK=36 m(1)
lại có Diện tích khu đất hơn diện tích cái ao là {1008m}^{2}nên $AB^2$-$IK^2$=1008$m^2$
\Rightarrow (AB+IK)(AB-IK)=1008
HAY 36(AB-IK)=1008\RightarrowAB-IK=28(2)
1,2 \Rightarrow AB=32;IK=4
bài 4 tương tự nha !!!!!
 
T

thangvegeta1604

4) Gọi cạnh cái sân là a, cạnh cái bồn là b.
Ta có: 4a+4b=128\Rightarrow 4(a+b)=128\Rightarrow a+b=32 (m)
a.a+b.b=512\Rightarrow (a+b)(a-b)=512
\Rightarrow 32(a-b)=512\Rightarrow a-b=16 (m)
\Rightarrow a=(32+16):2=24 (m)
vậy cạnh cái sân là 24 m.
 
Top Bottom