1+2+3+...+n =1999 n có phải là số tự nhiên không _____________________
H huonggiangnguyen 21 Tháng tám 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1+2+3+...+n =1999 n có phải là số tự nhiên không _____________________ Last edited by a moderator: 5 Tháng bảy 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1+2+3+...+n =1999 n có phải là số tự nhiên không _____________________
T tanngoclai 22 Tháng tám 2011 #3 n ko phải là số tự nhiên vì : ( n + 1 ) x n : 2 = 1999 ( n + 1 ) x n = 1999 x 2 ( n + 1 ) x n = 3998 n và n+1 là hai số tự nhiên liên tiếp mà ko có hai số tự nhiên liên tiếp nào nhân với nhau để được 3998 nhớ cảm ơn mình nha
n ko phải là số tự nhiên vì : ( n + 1 ) x n : 2 = 1999 ( n + 1 ) x n = 1999 x 2 ( n + 1 ) x n = 3998 n và n+1 là hai số tự nhiên liên tiếp mà ko có hai số tự nhiên liên tiếp nào nhân với nhau để được 3998 nhớ cảm ơn mình nha