[Toán 5] Một nông trường nuôi 465 con dê .Biết số dê đực gấp đôi dê cái;tìm số dê mỗi loại

N

nguyenphu.manh

Bài này là bài lớp 5 nha.
Em vẽ sơ đồ ra.
Dê đực 2 phần
Dê cái 1 phần
Tổng là 3 phần nên mỗi phần là 465:3=155.
Nên dê đực 155.2=310
Dê cái =155
 
C

chaobannhe

Tổng số phần bằng nhau là: 2+1 = 3 (phần)
Số dê cái là :465:3 = 155 (con)
Số dê đực là :465-155 = 310 (con)

Đ/s: dê đực 310 con
dê cái 155 con
Bài có vậy ko ak=))
 
L

longhayhoi9510

nhớ ấn đúng hộ mình nhé:)

bạn tự vẽ sơ đồ ra nhé! Tổng số phần bằng nhau là: 2+1 = 3 (phần)
Số dê cái là :465:3 = 155 con dê
Số dê đực là :465-155 = 310 con dê
:rolleyes:như zdậy có đúng hông?:rolleyes:
:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom