Toán [TOÁN 5] Một bài tập về số học

N

ngocnhi_0502

T

trung20025d

Tìm hai số khi biết hiệu của hai số là 2,25 và thương của chúng là 10.
vẽ sơ đồ rồi giải bình thường thôi.
hiệu số phần bằng nhau là:10-1=9{phần}
số bé hay giá trị một phần là:2,25:9=0,29
số lớn là:0,29x10= 2,9
đ/s:số bé:0,29
số lớn:2,9
 
G

giapvinh

Đây là bài toán dang hiệu tỉ
Cách giải:|----|----|----|----|----|----|----|----|----|----|
|----|--------------------------------------------|
2,25
Hiệu số phần = nhau là:
10-1=9(phần)
số bé là:
2,25:9=0,25
Số lớn là:
0,25 x 10=2,5
Đáp số:Số lớn:2,5
Số bé:0,25
 
Top Bottom