Toán tiểu học [toán 5] lập số

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho 4 chữ số 3;5;7 và x . với 4 chữ số đã cho người ta có thể lập đc 12 số mỗi số có 4 chữ số và có đủ 4 chữ số đã cho . tìm số x
giúp e với ! cảm ơn mọi người nhiều !
@dangtiendung1201
Chữ số đó là chữ số 3 hoặc 5 hoặc 7
Nếu x là chữ số 3 thì
Ta chọn chữ số hàng nghìn là 3 thì có 3 cách chọn chữ số hàng trăm,2 cách chọn chữ số hàng chục,1 cách chọn chữ số hàng đơn vị
Suy ra có 3x2x1=6(số)
Ta chọn chữ số hàng nghìn là 5 hoặc 7 ta lập được các số 5733,5737,5337,7533,7353,7335 (6 số)
Vậy tổng cộng có 12 số.
x là 5 hoặc 7 tương tự.
 
  • Like
Reactions: Akino Yume

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
cho 4 chữ số 2;5;8 và x . tìm chứ số x biết rằng 2 chữ số đó lập đc 12 số , mỗi số có 4 chữ số và đủ 4 chữ số đã cho lập đc 12 số và tổng 12 số =66660
@Hoàng Vũ Nghị
giải chi tiết ra với ạ

Chữ số đó là chữ số 3 hoặc 5 hoặc 7
Nếu x là chữ số 3 thì
Ta chọn chữ số hàng nghìn là 3 thì có 3 cách chọn chữ số hàng trăm,2 cách chọn chữ số hàng chục,1 cách chọn chữ số hàng đơn vị
Suy ra có 3x2x1=6(số)
Ta chọn chữ số hàng nghìn là 5 hoặc 7 ta lập được các số 5733,5737,5337,7533,7353,7335 (6 số)
Vậy tổng cộng có 12 số.
x là 5 hoặc 7 tương tự.
vậy x = mấy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom