Toán Toán 5 khó

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
19
~Thế Giới Phép Thuật ~

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
a) Nhiều lắm, tự tìm nhé = )))
$VD: \Delta AIB=\Delta CID, \Delta AID=\Delta CIB,....$
b) Ta có: $ \Delta AIB=\Delta CID \\
=> AI=IC(1)$
$\Delta AID=\Delta CIB\\
=> DI=BI(2)$
$(1),(2)=>$ I là trung điểm mỗi đường
 
  • Like
Reactions: Chu Minh Hiền

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
19
~Thế Giới Phép Thuật ~
a) Nhiều lắm, tự tìm nhé = )))
$VD: \Delta AIB=\Delta CID, \Delta AID=\Delta CIB,....$
b) Ta có: $ \Delta AIB=\Delta CID \\
=> AI=IC(1)$
$\Delta AID=\Delta CIB\\
=> DI=BI(2)$
$(1),(2)=>$ I là trung điểm mỗi đường
bạn ơi đây là toán lớp 5 chưa hoc cm 2 tam giác đâu nếu cm thế thì mk cần gì phải hỏi
Giúp mk phần b lại nhé
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
bạn ơi đây là toán lớp 5 chưa hoc cm 2 tam giác đâu nếu cm thế thì mk cần gì phải hỏi
Giúp mk phần b lại nhé
Lớp 5 mà học chứng minh thế rùi á bạn, mình k nhớ lý thuyết, làm kiểu như nào cũng sợ lớp 5 chưa học
 
  • Like
Reactions: Chu Minh Hiền

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
Cho HCN ABCD .Hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại I.
a) hãy tìm các cặp tam giác bằng nhau
b) CMR: hai đg chéo của hình chữ nhật cắt nhau tại điểm chính giữa của mỗi đường
upload_2018-1-21_16-52-6.png
upload_2018-1-21_17-2-56.png

Hình vẽ
a) Em tự tìm
b) Để chứng minh AI = CI = BI = DI (AB
9d4e886e6f5a28a33e073fb108440c152ecfe2d3
CD = {I}) em buộc phải chứng minh hai tam giác ΔAID và ΔBIC bằng nhau, ngoài ra không có cách chứng minh nào khác ngoài việc điền hai câu ngáo ngơ và lãng xẹt: "Dựa vào tính chất của hình chữ nhật, ta suy ra được hai đường chéo của nó bằng nhau và cắt nhau tại trung điểm mỗi đường..."
Dựa vào câu a) sau khi tìm được ΔAID và ΔBIC là một cặp tam giác bằng nhau, em sẽ chứng mình được AI = CI = BI = DI, okie?
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom